Thứ Năm, 26 tháng 7, 2018

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2018 sàn sàn thì nên chọn trường top, trường có tiếng học hơn hay là trường nào cũng được?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 đã khép lại, mọi người cũng đều đã biết số điểm của mình. Với những người điểm cao thì không nói làm gì nhưng với những bạn điểm ở lưng chừng núi lưng chừng đồi thì cũng khó xác định không biết nên học trường nào để ra trường dễ xin việc hơn.
Theo mình thì học trường nào ko quan trọng, mà quan trọng mình học cái gì và học như thế nào... và quan trọng nhất là HỌC ĐỂ LÀM GÌ? Nếu câu trả lời là học để sau kiếm dc tiền, và thật nhiều tiền... thì đọc tiếp... (nếu ai học vì đam mê, học để cho bõ, học để = người khác, học để có cái bằng sau ông bà bô lo... thì ko nên đọc tiếp vì các bạn sẽ bị dị ứng)
Học để kiếm tiền: Theo mình thì ai có nói cao sang hay hoa mỹ thế nào đi nữa thì cái đích cuối cùng cũng là để dễ LÀM TIỀN mà thôi. Mà đã muốn làm dc tiền thì phải học cái mà người khác cần, 1 khi người khác cần thì chả lo gì ko kiếm dc tiền cả (ko lo thất nghiệp) mà khi ấy thì chọn trường nào để học nó cũng không còn quá quan trọng, tuỳ số điểm mà liệu chừng thôi. Dưới đây là các nghề xã hội cần, thậm chí cần số đông là đằng khác (theo nhận biết phiếm diện của mình - nếu các bạn thấy ko phải thì cũng bỏ qua giùm) 

1. NGÀNH NGOẠI NGỮ: Trung/ Nhật/ Hàn/ Đức/ Anh...
Mình xếp hẳn tiếng Trung lên thứ tự ưu tiên là bởi vì nền kinh tế của mình còn phải phụ thuộc vào TQ rất là nhiều, dân TQ nó còn sang VN làm ăn nhiều và nhiều nữa... thậm chí trong tương lai không xa người Việt cũng có thể sang TQ để làm ăn chưa kể hiện tại người Việt có rất nhiều cơ hội việc làm trên những nước dùng tiếng Trung như Đài Loan/ Singapore/ Malaysia/ Macao hay gần đây là thị trường mới nổi cho dân tiếng Trung như Philippines/ Campuchia. Thu nhập nói thật là lúc nào cũng cao gấp nhiều lần so với số đông những người học ngành khác kêu hơn cả thùng rỗng như (nào là quản lý công, nào là hành chính quốc gia, nào là Luật, nào là sư phạm văn, sử... vì 1 số đơn vị nhà nước mà ko có chỉ tiêu thì các bạn ấy MÓM NẶNG VÌ CHẢ CTY TƯ NHÂN NÀO THÈM TUYỂN VỀ vì chả biết xếp cho việc gì trong công ty cả. Sau đó là đến tiếng Nhật, Hàn, Đức... cơ hội việc làm trong tương lai vẫn còn nhiều. Tiếng Anh thì mình ko nhấn mạnh lắm vì thời nay tiếng Anh dễ thất nghiệp, mà hãy cố gắng học nó như 1 ngoại ngữ thứ 2 (vì dù gì các bạn dc học 7-8 năm rồi, lên đại học dù học ngành gì cũng vẫn phải học lại nó nên chăm chút vào tí là học ok ngay thôi)
2. NGÀNH KẾ TOÁN
Với vấn đề hành là chính, hệ thống thuế má phức tạp, rích rắc nhiều vấn đề... (mà hầu hết các chủ doanh nghiệp ko thể tự mầy mò làm đc) thì ngành kế toán chả bao giờ sợ đói, vì nó chỉ đói sau khi nền kinh tế quốc doanh bị chết (ý nói là nền kinh tế quốc doanh chủ yếu là các doanh nghiệp)
3. NGÀNH MARKETING/ QUẢNG CÁO
Theo ngành này có hệ thống bài bản chút, chịu khó ngâm cứu thêm thì đường cùng về bán hàng online vẫn cứ ok.
4. NGÀNH SALE/ QUẢN TRỊ KINH DOANH (Nói quản trị cho oai thôi chứ chắc ra cũng đi làm tiếp thị hết á 
Dù gì thì lực lượng sale thì xã hội nào cũng cần. Mà mấy ngành này con ông cháu cha, con nhà cơ cánh chúng nó chả thiết làm đâu nên đầy đất sống. Có điều học cũng phải chịu khó hành vào, chịu khó tham gia các lớp đa cấp, các đường dây đa cấp (nhưng đừng mất tiền ngu cho chúng nó) là ra trường có đầy cửa kiếm ăn.
5. NGÀNH DU LỊCH/
Nói là ngành cho oai thôi chứ ngành này thì phải đặc biệt kết hợp với ngoại ngữ không thì cũng đói kém lắm   
- Ngoài ra nếu ko muốn thất nghiệp nữa thì học nghề về oto, nghề cơ khí, nghề may mặc... Nhưng lao động chân tay thì thà méo cần học cho khỏi mất thời gian. Xin vào đâu mà vừa làm vừa học, lâu khác thạo tay nghề   
Còn nhất định ko nên lo về vấn đề chọn trường nào, trường top hay là không bởi vì trường nào người ta cũng phải dậy theo giáo trình gần như là như nhau (nếu cùng chuyên ngành) vào học rồi bạn sẽ thấy Ồ, HOÁ RA HỌC ĐẠI HỌC NÓ THẾ À (Trường chả dậy gì cao sang như mình nghĩ, toàn dậy cái hình như mình cũng đã biết rồi  )
Đó là cái nhìn phiếm diện của mình đúc kết từ trong quá trình làm nghề xklđ và du học rút ra, có thể có cái nhìn ko phù hợp với số đông, nhưng cũng chỉ hi vọng các bạn có cái nhìn đa chiều hơn để có những lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình. Còn ai có nhu cầu tìm hiểu về các chương trình du học các nước đặc biệt là du học nghề Trung Quốc du học Đài Loan vừa học vừa làm, du học Hàn Quốc, du học Nhật Bản thì vui lòng xem trên tường nhà mình, ủng hộ mình nha! Không tiện đưa link quảng cáo vào đây   

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nên đi du học Trung Quốc vừa học vừa làm hay là đi làm chui ở Trung Quốc với chi phí chỉ 3tr?

Nhiều người nói đi du học Trung Quốc vừa học vừa làm thà ở nhà tự xin trung tâm tiếng Trung học 1 năm ra là làm được phiên dịch, hoặc cũng ...